Chuyên mục hỏi đáp

Nổi bật

Chứng chỉ của tôi hết hạn ngày 29/8/2024. Theo qui định mới, phải gia hạn trước 6 tháng kể từ ngày chứng chỉ hết hạn. Vậy chỉ còn vài ngày nữa là hết thời gian gia hạn. Tôi cần nhanh chóng làm gì trước ?

Phần gia hạn chỉ cần thi lại bộ đề pháp luật 90 câu có đúng không ?

Xin cảm ơn.

Nổi bật

Tôi có chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình giao thông đường bộ thì có thể đảm nhiệm chủ nhiệm, chủ trì dự án Hạ tầng kỹ thuật được không?

Nổi bật

Mình là kỹ sư xây dựng dân dụng, ra trường dc 10 năm chủ yếu thi công công trình dân dụng thì có xin cấp chứng chỉ hành nghề thẩm kế viên hạng III được không ạ?

Nổi bật

Bạn cho hỏi là: Thanh toán trực tuyến bằng cách quét mã QR code thì có cần ghi nội dung gì k?

Nổi bật

Tôi đã được cấp chứng chỉ hành nghề TV giám sát Hạng II (Giám sát lắp đặt thiết bị công trình và thiết bị công nghệ mạng thông tin liên lạc). Đến ngày 14/09/2023 thì chứng chỉ của Tôi hết hạn, theo như Tôi được biết thì thời gian thực hiện từ ngày hết hạn là 03 tháng kể từ ngày CC hết hạn. Để được gia hạn thì Tôi cần phải thi sát hạch bs 10 câu hỏi kiến thức pháp luật? trình tự thủ tục ntn ? 

Xin cảm ơn./.

Nổi bật

Tôi muốn thi chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình Hạ tầng kỹ thuật (Cấp nước, thoát nước). Xin hỏi tôi cung cấp Hồ sơ liên quan thiết kế công trình Đường có được không. Vì trong Hợp đồng công trình đó không tách riêng đường, cấp thoát nước mà hồ sơ thiết kế có bao gồm cả phần Điện,  cấp nước và thoát nước, đường khu dân dư. Như vậy có được chấp thuận để cấp chứng chỉ không. (Bên cấp chứng chỉ nói hồ sơ sai theo TT06:2021/TT-BXD)

Nổi bật

Tôi tốt nghiệp ĐH Kiến trúc HN, cấp bằng KTS nghành Quy Hoạch Đô Thị có được thi CCHN KTS XD không ?

Nổi bật

Cho tôi hỏi tôi tốt nghiệp chuyên ngành xây kỹ thuật xây dưng. Hiện đang làm cho công ty chuyên về thi công lắp đặt thiết bị. Vậy tôi có thể đăng ký thi sát hạch chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình được không?

Nổi bật

Bạn cho mình hỏi, mình đang cần gia hạn chứng chỉ hành nghề đến 14/8/2023 hết hạn, phần khai Quá trình hoạt động chuyên môn thì có phải khai không vì mình thấy phần ghi chú đối với gia hạn chứng chỉ ko cần kê khai, xin cảm ơn!

Nổi bật

Tôi đang muốn được cấp gia hạn chứng chỉ thiết kế hạng 1 vì 2 tháng nữa chứng chỉ cũ hết hạn. Tôi đang ở TPHCM. Xin tư vấn:

- Nộp hồ sơ xin cấp gia hạn ở đâu ở TPHCM.

- Đăng ký thi sát hạch ở đâu.

- Sát hạch chứng chỉ.vn có cung cấp dịch vụ thay người xin cấp làm các thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ... hay không?