Cấp gia hạn chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng I

Nổi bật
Cấp gia hạn chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng I

Tôi đang muốn được cấp gia hạn chứng chỉ thiết kế hạng 1 vì 2 tháng nữa chứng chỉ cũ hết hạn. Tôi đang ở TPHCM. Xin tư vấn:

- Nộp hồ sơ xin cấp gia hạn ở đâu ở TPHCM.

- Đăng ký thi sát hạch ở đâu.

- Sát hạch chứng chỉ.vn có cung cấp dịch vụ thay người xin cấp làm các thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ... hay không?

Câu trả lời

 1. Sathachchungchi.vn trả lời vào lúc 12-07-2023 08:27

  Theo quy định thì việc cấp, gia hạn chứng chỉ hành nghề hạng I thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng. Trước đây bạn nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ thế nào thì bây giờ lại thực hiện như thế thôi.

  1. Mình chưa rõ Bộ Xây dựng đã triển khai việc cấp chứng chỉ bằng dịch vụ công trực tuyến hay chưa. Nhưng xem trên Cổng Dịch vụ công của Bộ Xây dựng thì mình có thấy các dịch vụ công trực tuyến về cấp chứng chỉ; bạn xem thêm tại địa chỉ: dichvucong.xaydung.gov.vn

  Về việc sát hạch thì mình nghe mọi người đã làm nói lại là sát hạch sau khi nộp hồ sơ đề nghị. Tức là bạn phải nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ; sau khi xét hồ sơ đạt yêu cầu thì họ sẽ tổ chức thi sát hạch cho bạn.

  Bạn phải điện thoại tới Bộ Xây dựng để hỏi xem việc tổ chức sát hạch có được tổ chức ở Miền Nam hay không? Mình chưa rõ về thông tin này.

  2. Chúng mình chỉ hỗ trợ các bạn giải đáp thắc mắc, ôn tập và thi thử sát hạch thôi. Chúng mình không làm bất cứ một dịch vụ nào liên quan tới chứng chỉ.

  Bạn nên vào Cổng dịch vụ công của Bộ Xây dựng theo đường link ở trên; đăng ký tài khoản, chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ theo quy định và nộp thử xem thế nào. Quá trình thực hiện, nếu có khó khăn gì thì chắc là sẽ có người hỗ trợ cho bạn và hướng dẫn bạn thêm.

1 bình luận

Nguyễn Hưng 21-08-2023

Hiện tại cục công tác phía nam ( BXD ) đã có quyết định nhận sát hạch và cấp CCHN hạng 1 rồi nhé