CẤP GIA HẠN CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH

Nổi bật
CẤP GIA HẠN CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH

Bạn cho mình hỏi, mình đang cần gia hạn chứng chỉ hành nghề đến 14/8/2023 hết hạn, phần khai Quá trình hoạt động chuyên môn thì có phải khai không vì mình thấy phần ghi chú đối với gia hạn chứng chỉ ko cần kê khai, xin cảm ơn!

Câu trả lời

 1. Sathachchungchi.vn trả lời vào lúc 21-07-2023 08:34

  Điều bạn hỏi còn tùy thuộc vào "quan điểm" của cơ quan cấp chứng chỉ cho bạn. Các quy định về CCHN kiến trúc theo mình hiện nay còn lỏng lẻo, chưa cụ thể và nhiều chỗ mâu thuẫn với nhau.

  Theo quy định tại Điều 28, Luật Kiến trúc thì điều kiện để được gia hạn CCHN kiến trúc có 3 điều kiện:

  (1) Có CCHN kiến trúc

  (2) Đủ điểm phát triển nghề nghiệp liên tục (điểm CPD)

  (3) Không vi phạm quy tắc ứng xử nghề nghiệp.

  Tuy nhiên, Nghị định 85/2020/NĐ-CP thì lại quy định cái mẫu đơn đề nghị. Đơn đề nghị cấp (mới) hay gia hạn đều sử dụng mẫu số 02, phụ lục III, Nghị định 85/2020/NĐ-CP.

  - Trường hợp cấp lần đầu thì không phải kê khai phần tích điểm CPD

  - Trường hợp cá nhân hành nghề độc lập thì không phải xác nhận của công ty đang công tác (vì hành nghề tự do thì ko có công ty chủ quản để xác nhận).

  Chỗ kê khai kinh nghiệm thì không có hướng dẫn hay quy định gì thêm. Đa số người đọc sẽ hiểu là phải kê kinh nghiệm. Mà theo quan điểm của mình thì bạn nên kê bình thường để chứng minh rằng trong những thời gian qua bạn vẫn hoạt động kiến trúc. Mình đi làm chứ mình có chơi đâu mà không dám kê. Đã kê kinh nghiệm vào rồi thì cũng gửi luôn cả những quyết định giao việc vào cho hồ sơ đầy đủ, chặt chẽ.

  Hồ sơ đề nghị gia hạn của bạn càng đầy đủ, càng chặt chẽ thì càng dễ dàng được cấp chứng chỉ. Vì thế bạn nên kê kinh nghiệm vào.